Phân phối và lắp đặt camera, chuông cửa có hình, thiết bị kiểm soát vào ra

1
2
3
4
5
6
7
8
9
10

You are here

RFID Và Những Ưu Điểm Của Nó Trong Quản Lý

 

  RFID là kỹ thuật nhận biết tần số vô tuyến, là một phương pháp nhận dạng tự động dựa trên việc lưu trữ dữ liệu từ xa sử dụng thiết bị thẻ RFID và một đầu đọc RFID...
  Kỹ thuật RFID có liên quan đến hệ thống không dây cho phép một thiết bị đọc thông tin được chứa trong một chip không tiếp xúc trực tiếp, ở khoảng cách xa, không thực hiện bất kỳ giao tiếp vật lý nào hoặc yêu cầu một sự nhìn thấy giữa hai cái. Nó cho ta phương pháp truyền và nhận dữ liệu từ một điểm đến điểm khác.
  Dạng đơn giản nhất được sử dụng hiện nay của hệ thống RFID bị động làm việc như sau: một RFID reader truyền tín hiệu tần số vô tuyến điện từ qua anten của nó đến một con chip không tiếp xúc. Đăng nhập để thấy link nhận thông tin trở lại từ chip và gửi nó đến máy tính điều khiển đầu đọc và xử lý thông tin tìm được từ con chip. Các con chip không tiếp xúc không tích điện, chúng hoạt động bằng cách sử dụng năng lượng chúng nhận từ tín hiệu được gửi bởi một reader.
  Kỹ thuật RFID được đưa vào sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực như: quản lý đối tượng, quản lý nhân sự, quản lý hàng hóa bán lẻ trong siêu thị, nghiên cứu động thực vật học, quản lý hàng hóa xuất, nhập trong xí nghiệp hay nhà kho, quản lý xe cộ qua trạm thu phí, làm thẻ hộ chiếu, kiểm kê, chống trộm, tự động chấm công, bố mẹ theo dõi con cái, tự động nhận diện, an ninh khu vực, quản lý thủy hải sản... Hiện nay, người ta dùng kỹ thuật này trong quản lý tự động hoá Tài liệu lưu trữ (TLLT). Nó mang lại những ưu điểm chính như sau:
  Thu thập dữ liệu một cách tự động:
 
Kỹ thuật RFID đã giúp gia tăng tối đa khả năng thu thập, trao đổi và kiểm soát của các cán bộ lưu trữ đối với thông tin TLLT trong kho. Những cán bộ lưu trữ tài liệu này không cần phải mở các hộp lưu trữ mà chỉ cần lấy các hộp tài liệu có gắn thẻ RFID, để nó trước đầu đọc, trên màn hình máy tính sẽ hiển thị các thông tin cụ thể như danh mục, số lượng, trích yếu tài liệu của các TLLT bên trong hộp, rút ngắn được các khâu thao tác của cán bộ lưu trữ, nâng cao được hiệu suất công việc, từ đó giúp cho họ có thể thực hiện quản lý một cách năng động hơn đối với TLLT.
  Tốc độ scan nhanh chóng, lượng dữ liệu được xử lý trong mỗi lần lớn:
 
Đầu đọc RFID có thể đọc đồng thời cùng một lúc nhiều thông tin dữ liệu tương quan của nhiều thẻ khác nhau. Ví dụ, một số đầu đọc có thể đọc được dữ liệu của 200 thẻ trong vòng một giây, như vậy có nghĩa là nhanh hơn khoảng 100 lần so với phương thức scan truyền thống.
  Dung lượng thông tin thẻ lớn, tuổi thọ lâu dài, có thể sử dụng được nhiều lần:
 
So với các phương thức lưu trữ dữ liệu truyền thống khác như mã vạch, thẻ từ, lượng số liệu mà thẻ RFID có thể lưu trữ được tăng lên rất nhiều, dung lượng có thể đạt 1K hoặc thậm chí lớn hơn, nội dung của thẻ có thể xoá bỏ nhiều lần mà không làm tổn hại đến công năng của nó, từ đó có thể sử dụng nhiều lần đối với một thẻ.
  Tính an toàn cao:
 
Việc truy cập đối với các dữ liệu trong thẻ được bảo vệ bởi mật mã, mật mã nhận dạng độc nhất vô nhị, không thể làm giả được, biện pháp bảo hộ an toàn cao như thế này làm cho các dữ liệu bên trong thẻ không dễ gì bị làm giả hoặc sửa chữa.
  Tính bền cao:
 
Vật mang tin của mã vạch truyền thống là giấy, do vậy rất dễ bị hư hỏng, nhưng khả năng phòng tránh hư hại của RFID đối với các loại vật chất như nước, dầu, chất hoá học là tương đối cao, có thể được bảo vệ tuyệt đối.
  Kích thước nhỏ, mẫu mã đa dạng:
 
Khi tiến hành đọc tài liệu, RFID không bị hạn chế bởi kích thước và hình dạng, không nhất thiết phải sắp xếp một kích thước giấy hoặc vật chất in ấn cố định nếu muốn độ chính xác của nó cao hơn. Ngoài ra, đăng nhập để thấy link còn được thay đổi hình dạng nhỏ bé hơn, mẫu mã đa dạng hơn, phù hợp với các loại TLLT khác nhau. Chúng ta cũng có thể sử dụng được nhiều lần, trong khi mã vạch sau khi đã được in lên thì không có cách nào để sửa chữa, nhưng RFID cho phép chúng ta có thể thêm thắt, sửa chữa, xoá bỏ các dữ liệu lưu trữ bên trong, tiện lợi cho việc đổi mới thông tin.
  Nhận dạng đối tượng bằng khả năng xuyên thấu, không bị cản trở:
 
Trong trường hợp bị bao khuất, đăng nhập để thấy link có thể xuyên thấu các loại vật chất phi kim loại như giấy, gỗ, nhựa để lấy thông tin trong khi các máy scan mã vạch chỉ có thể nhận dạng được ở cự lý gần và không có vật chất trở ngại. Ngoài ra, thẻ RFID có chức năng phòng tránh trộm EAS, thông báo tín hiệu qua ăng- ten, hiệu quả trong việc ngăn chặn thất thoát TLLT, cảnh báo đối với các hành vi ăn cắp phi pháp.

  Phân phối Camera quan sát Sony

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn giải pháp, lắp đặt và phân phối Camera quan sát, xin hãy liên hệ với chúng tôi:
Công Ty Cổ Phần Giải Pháp TSA Việt Nam
Địa chỉ: Phòng 104, Khu VPTH-TTCPQG, 87 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội
Tel: (04) 3519 1015 - Ext: 107 (Mr Thanh) / Email: info@tsa.vn / Website: http://tsa.vn/

Trở về đầu trang