Phân phối và lắp đặt camera, chuông cửa có hình, thiết bị kiểm soát vào ra

1
2
3
4
5
6
7
8
9
10

You are here

Tính năng nổi bật của Camera Sony

 

  Công nghệ này cho phép camera ghi hình ở độ phân giải Full HD, 30 khung hình/giây và tín hiệu được tăng cường mở rộng lên đến 130dB, mức cao nhất hiện nay của các camera an ninh. Bên trong IPELA Engine là các thành phần giữ vai trò xử lý các chức năng riêng biệt, như giảm nhiễu, tăng cường hiển thị màu sắc, tăng độ tương phản và độ chuẩn màu tại các vùng sáng và tối khác nhau, bằng cách thay đổi tốc độ màn chập của ống kính mà vẫn giữ nguyên được tốc độ khung hình ở mức cao. Điều mà trước đó chưa camera an ninh nào làm được. Đã nói đến camera an ninh là phải nhắc đến tính năng phân tích hình ảnh để báo động kịp thời. Giải pháp mới cũng sẽ đi kèm với các thuật toán mới của Sony nhằm phát hiện các chuyển động một cách nhanh nhất và cho phép người dùng định nghĩa các chuyển động cụ thể nào thì sẽ báo động. Cuối cùng là gói nén dữ liệu và tăng tốc độ khung hình để việc truyền tải hình ảnh được nhanh hơn mà vẫn giữ được chất lượng hình ảnh tốt nhất.

  1. Cảm biến Exmor của Sony:
  Tốc độ cao: gấp 4 lần so với cảm biến CCD/CMOS thông thường, Độ nhạy sáng cao: Tốt hơn 40% so với cảm biến CMOS thường và 30% so với CCD có cùng độ phân giải.

  2. Dynamic Range:
  Các cảm biến ánh sáng như các thiết bị CCD và CMOS đang ngày càng được cải tiến. Một trong những thách thức lớn nhất của thiết bị Camera giám sát là Dynamic range. Trong trường hợp này chúng ta đề cập đến dynamic range theo ý nghĩa là dải cường độ ánh sáng giữa phần tối nhất so với phần sáng nhất của hình ảnh mà Camera có thể thu lại được. Mắt người có thể quan sát lên tới 113dB, tuy nhiên ngay đến cả loại cảm biến CMOS tốt nhất nhất hiện nay cũng chỉ đạt được đến 60dB. Để cho dễ hiểu khi so sánh trong thực tế, 60dB tương đương với dải cường độ ánh sáng trong văn phòng hoặc trong hành lang không có ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp. Ánh sáng mặt trời có thể đạt mức độ sáng là 100,000lx, còn ánh sáng của ánh trăng chỉ là 0.2lx, khi quy đổi sự chênh lệch dải sáng này sang dynamic range thì giá trị tương đương với 114dB.
  Đứng đầu trong ngành công nghiệp, Chỉ số: 130 dB trên dòng V 720p, 90 dB trên V 1080p. Đạt được bởi cảm biến CMOS.

  3. Excellent Dynamic Noise Reduction: XDNR
  Đây là công nghệ mới nhất của Sony về giảm nhiễu ảnh đối với dòng IP Camera. XDNR tận dụng công nghệ khử nhiễu 2D và 3D. Dưới điều kiện ánh sáng yếu, XDNR sẽ làm rõ ảnh cả những đối tượng đang chuyển động và những phần khác trong ảnh thu được, sử dụng 2DNR và 3DNR tách biệt. Phương pháp này tạo ra ảnh rõ nét trong khi giảm thiểu được tối đa việc làm mờ chuyển động (motion blur).

  4. VIEW-DR của SONY:
  Đây là chuẩn tính năng kĩ thuật của Sony đưa ra dựa trên sự kết hợp của 3 công nghệ: Wide-D (dải tương phản động rộng), XDNR (Giảm nhiễu hình ảnh), Visibility Enhanced (tự động điều chỉnh độ tương phản), Color Adjustment (Bổ xung màu trong điều kiện thiếu sáng). Quan sát tốt trong điều kiện ánh sáng yếu và làm mịn, nét hình ảnh mà không giảm độ chi tiết.

  5. DEPA Platform: Distributed Enhanced Processing Architecture
  Đây là công nghệ kết hợp chặt chẽ khả năng phân tích hình ảnh thông minh để phát hiện ra chuyển động của đối tượng. DEPA là tính năng kết hợp giữa khả năng thông minh của camera hỗ trợ tính năng DEPA và những quy tắc hoặc định nghĩa bộ lọc sự kiện kết hợp với đầu ghi NSR hoặc phần mềm IMZ. Dựa trên những quy tắc này, hệ thống sẽ quyết định xem sự kiện nào cần được giám sát, sự kiện nào cần được ghi lại, và tạo ra những báo động hoặc những tác vụ khác. Đối với hệ thống của Sony, Camera có hỗ trợ DEPA sẽ gửi về đầu ghi (hỗ trợ DEPA) không chỉ hình ảnh mà còn những chuỗi thông tin (metadata) liên quan kèm theo như là Camera ID, ngày/giờ và thông tin về đối tượng theo dõi (kích cỡ và vị trí). Sau đó, đầu ghi sẽ kiểm tra những chuỗi thông tin này với 1 bộ lọc tìm kiếm được gọi là Video Motion Filter, và gửi tín hiệu cảnh báo khi chuỗi thông tin này trùng với trạng thái đã thiết lập từ trước trong hệ thống VMF. Do đó, một phần quá trình xử lý hình ảnh đã được thực hiện từ camera ghi hình, nên toàn hệ thống có thể được thiết lập nhiều tùy chỉnh và mở rộng dễ dàng hơn.

  6. True Day/Night:
  Ánh sáng hồng ngoại nằm ngoài dải ánh sáng có thể nhìn được của mắt người, IP Camera với tính năng True Day/Night làm sẽ tăng cường phần ánh sáng hồng ngoại của dải phổ điện từ và tạo ra hình ảnh đen trắng mà chúng ta có thể nhìn thấy được. Những Camera có khả năng nhin thấy hồng ngoại sẽ tạo ra hình ảnh với màu sắc không chính xác khi quan sát trong điều kiện ánh sáng khả kiến, nhưng lại có thể tạo ra hình ảnh chất lượng cao như được quan sát bằng mắt thường trong điều kiện tối hoàn toàn, nghĩa là chỉ có rất ít điều kiện hoàn cảnh mà Camera True Day/night có thể cung cấp hình ảnh chính xác. IP Camera True Day/night có một vấn đề là làm sai lệch màu trong điều kiện ánh sáng ban ngày nếu nó không được trang bị 1 tấm lọc hồng ngoại. Tấm lọc hồng ngoại này sẽ chặn ánh sáng hồng ngoại trong suốt quá trình quan sát vào ban ngày. Khi cần quan sát hình ảnh hồng ngoại, tấm loc này sẽ được bỏ đi. Những dòng Camera bình dân với công nghệ Day/Night sẽ không được trang bị tấm lọc này, do đó màu sắc sẽ không còn chính sáng so với hình ảnh thực tế trong điều kiện ánh sáng nào đó, ví dụ như dưới ánh sáng đèn huỳnh quang tại văn phòng.

  7. Sự khác nhau giữa True Day/Night và Camera có gắn đèn hồng ngoại tích hợp:
  Camera được trang bị công nghệ True Day/Night có cảm biến hình ảnh cao cấp để hấp thụ ảnh sáng hồng ngoại yếu từ đối tượng cần quan sát (bất kì vật nào cũng đều phát ra ánh sáng hồng ngoại mà mắt thường không nhìn thấy) và phát lại hình ảnh một cách rõ nét mà không cần dùng nguồn phát sáng IR bên ngoài (đèn IR quanh mắt Camera). Đảm bảo được tính bảo mật và an toàn của Camera khi quan sát trong bóng tối. Camera được trang bị 1 lớp lọc ánh sáng hồng ngoại, trong điều kiện quan sát ban ngày tấm lọc này sẽ được hạ xuống để hấp thụ và loại bỏ ánh sáng hồng ngoại, tạo hình ảnh chân thật. Trong điều kiện thiếu sáng, tấm lọc này sẽ được thu lại để Camera có thể tiếp nhận ánh sáng hồng ngoại phát ra từ vật thể. Camera được trang bị đèn hồng ngoại quanh mắt Camera, thường phát ánh sáng hồng ngoại với bước sóng 850nm vào ban đêm (đây là dải ánh sáng mắt thường có thể nhìn thấy trong bóng tối) trong phạm vi cần quan sát ở điều kiện thiếu sáng: Camera dễ dàng bị đối tượng phát hiện trong bóng tối, làm giảm khả năng theo dõi bảo mật của camera, Đèn hồng ngoại có phạm vi phát sáng ngắn, mức độ quan sát chênh lệch nhiều giữa vùng được chiếu hồng ngoại mạnh và vùng ít được chiếu hơn, làm cháy sáng
(hiện tượng bóng ma) khi đối tượng bị tập trung chiếu hồng ngoại vào, Đèn hồng ngoại bố trí quanh mắt Camera bị hấp thụ một phần ánh sáng qua vỏ che trong suốt làm tăng nhiệt độ của Camera dẫn đến hệ thống hoạt động không ổn định và ảnh hưởng tới các thiết bị bên trong Camera, đặc biệt là cảm biến ảnh.

  8. Minimum illumination (Độ nhạy sáng tối thiểu):
  Có 4 thông số chính tác động lên kết quả thử nghiệm độ nhạy sáng của Camera như sau: F stop: (độ mở rộng tối đa của ống kính) là thông số của lens đi kèm
Camera khi tiến hành thử nghiệm, Color Temperature: là bảng thang màu của nguồn phát sáng, IRE: mức độ chi tiết (khả kiến) của hình ảnh do Camera thu được, Reflection Ratio: tỷ lệ phản xạ ánh sáng của đối tượng quan sát và môi trường xung quanh (vật phản xạ ánh sáng tốt thì dễ dàng cho Camera quan sát hơn).
  Bảng quy đổi anh sáng ra đơn vị đo LUX:
  - ánh sáng mặt trời: 100.000 - 130.000 lux.
  - ánh sáng ban ngày bình thường, không phải ánh sáng mặt trời trực tiếp:10.000-20.000 lux.
  - Ngày có mây: 1000 lux.
  - Văn phòng: 200 - 400 lux.
  - Ngày quá tối: 100 lux.
  - Mờ sáng: 10 lux.
  - Sẩm tối : 1 lux.
  - Trăng tròn : 0,1 lux.
  - Trăng khuyết : 0,01 lux.
  - Trời tối nhiều mây và không có trăng: 0,0001 lux.

  Tính năng nổi bật của Camera Sony.

  Phân phối Camera Sony

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn giải pháp, lắp đặt và phân phối Camera quan sát, xin hãy liên hệ với chúng tôi:
Công Ty Cổ Phần Giải Pháp TSA Việt Nam
Địa chỉ: Phòng 104, Khu VPTH-TTCPQG, 87 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội
Tel: (04) 3519 1015 - Ext: 107 (Mr Thanh) / Email: info@tsa.vn / Website: http://tsa.vn/

Trở về đầu trang