Phân phối và lắp đặt camera, chuông cửa có hình, thiết bị kiểm soát vào ra

1
2
3
4
5
6
7
8
9
10

You are here

Công An Quận Đống Đa Triển Khai Hiệu Quả 1.000 Thiết Bị Camera Giám Sát An Ninh

  Thông qua việc lắp đặt Camera an ninh giám sát địa bàn quận Đống Đa, Công an quận đã phát hiện trên 50 vụ phạm tội kèm thêm hình ảnh chứng cứ phạm tội để đấu tranh với bọn tội phạm.

  Vào thời điểm cận kề Tết Nguyên Đán Đinh Dậu 2017, tình hình mất trộm cắp tài sản có chiều hướng tăng cao, các tụ điểm phức tạp thường dễ bị những đối tượng xấu lợi dụng để thực hiện hành vi phạm tội. Theo Đội trưởng đội 6 (Phòng CSHS, Công an TP Hà Nội) - Trung tá Mai Văn Thuần cho biết: “Những tháng cuối năm 2016, tội phạm trộm cắp tài sản của cải nhà dân diễn ra tương đối phức tạp, đặc biệt là tội phạm trộm cắp xe máy. Phương thức thủ đoạn chủ yếu của các đối tượng này là đi 2 đối tượng, đi lòng vòng quanh các tuyến đường phố ở Hà Nội để tìm kiếm những chiếc xe máy không khóa cổ - khóa càng, không có người trông coi. Hành vi của những đối tượng này ngày một tinh vi, thủ đoạn và xảo quyệt”.

  Trong thời gian qua, Công an TP Hà Nội đã điều tra xử lý làm rõ, phá án và bắt giữ nhiều đối tượng gây ra vụ mất trộm cắp tài sản của cải nhà dân, trong đó có một đối tượng đã gây ra 14 vụ trộm cắp tài sản với tổng giá trị ước tính lên đến hàng trăm triệu đồng. Những loại tội phạm này thường tìm cách đột nhập vào các gia đình không có người trông giữ, sau đó lục lọi lấy đi toàn bộ tài sản có giá trị trong nhà. Có những tổ chức ổ nhóm tội phạm hoạt động chuyên nghiệp trang bị bộ dụng cụ như các loại kìm, búa, tuốc nơ vít, đèn khò để phá khóa.

  Thực tế trên địa bàn TP Hà Nội hiện nay có những nơi đang đô thị hóa mạnh. Nhiều khu vực, đường phố ngõ ngách chằng chịt và người dân ở đấy vẫn còn chủ quan, chưa thực sự có ý thức quan tâm và tự phòng ngừa bảo vệ tài sản của cải của mình trước vấn nạn trộm cắp. Trước tình hình này, Công an quận Đống Đa (TP Hà Nội) đã tiến hành lắp đặt trên 1.000 thiết bị Camera giám sát an ninh tại 21 trụ sở Công an phường và 50 tụ điểm phức tạp trên địa bàn quận Đống Đa.   

  Cũng theo trung tá Vũ Hồng Thanh (Đội QLHCTTXH, Công an quận Đống Đa, TP Hà Nội) cho biết: “Trong thòi gian qua, với sự phát triển của nền kinh tế thị trường thì hoạt động của những bọn tội phạm hình sự, trộm cắp, cướp giật diễn ra rất phức tạp và tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Đặc biệt nạn trộm nhà dân, trộm xe máy có chiều hướng gia tăng. Vì vậy, Công an quận Đống Đa đã xây dựng kế hoạch 2 ngày 24/11/2015 để tổ chức, tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân lắp đặt hệ thống Camera an ninh giám sát để đấu tranh với các loại bọn tội phạm. 

  Theo trung tá Vũ Hồng Thanh cho biết, Công an quận Đống Đa đã tiến hành triển khai lắp đặt hệ thống Camera an ninh giám sát và thấy rõ hiệu quả sau khi lực lượng Công an có thêm hình ảnh chứng cứ để đấu tranh với các loại bọn tội phạm. Bước đầu, lực lượng Công an điều tra tìm hiểu về các tụ điểm phức tạp, những nơi trọng điểm mà bọn tội phạm thường lợi dụng để hoạt động phạm tội, qua đó sẽ tiến hành lắp đặt Camera an ninh giám sát theo dõi. Cũng theo ông Thanh thông tin thêm: “Qua thời gian lắp đặt thiết bị Camera giám sát, chúng tôi đã phát hiện trên 50 sự việc xảy ra, tiếp nhận xử lý, đấu tranh khai thác và làm rõ các đối tượng gây án. Việc lắp đặt Camera an ninh tại trụ sở Công an cũng góp phần điều chỉnh tư thế, tác phong, văn hóa ứng xử của các chiến sỹ Công an”.

  Hiện nhiều quận, phố, phường trên địa bàn TP Hà Nội đang có ý định học tập và phát triển nhân rộng mô hình Camera giám sát này, góp phần đảm bảo an ninh trật tự tại địa bàn.

  TSA là nhà phân phối và lắp đặt hệ thống Camera an ninh chuyên nghiệp tại Việt Nam với giá thành tốt nhất cùng dịch vụ chu đáo, tận tình và nhanh chóng. Mọi thông tin mua hàng, Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp số điện thoại: (04) 3519 1015 hoặc Hotline: 0904 144 004 (Ext: 100) để được hỗ trợ giá tốt nhất.

Trở về đầu trang