Phân phối và lắp đặt camera, chuông cửa có hình, thiết bị kiểm soát vào ra

1
2
3
4
5
6
7
8
9
10

You are here

Gờ Giảm Tốc Với Vai Trò Giảm Thiểu Số Vụ Tai Nạn Giao Thông

  Là một trong những thiết bị an toàn đảm bảo giao thông được lắp đặt tại nhiều tuyến đường khác nhau, gờ giảm tốc nói chung và gờ giảm tốc cao su nói riêng được đánh giá cao ở việc giảm thiểu một cách đáng kể số vụ tai nạn giao thông hiện nay. Ở bài viết dưới đây, TSA Việt Nam sẽ chia sẻ tới khách hàng hiểu rõ hơn về vai trò quan trọng của gờ giảm tốc.

  Tốc độ nhanh là nguyên nhân hàng đầu gây ra các vụ tai nạn giao thông:
  Theo thống kê của Ủy ban An toàn Giao thông Quốc Gia thì 80% số vụ tai nạn giao thông xảy ra có nguyên nhân từ người điều khiển phương tiện. Cụ thể hơn, nếu người tham gia giao thông tăng tốc lên 5% thì nguy cơ xảy ra tai nạn sẽ tăng thêm 10%, tai nạn gây chết người có thể tăng đến 20%. Cũng theo nhiều thống kê khác về các vụ tai nạn giao thông đường bộ thì tốc độ nhanh chính là nguyên nhân yếu tố chính gây ra tai nạn.
  Cơ quan chức năng đã thực hiện nhiều chiến dịch với mục đích kiểm soát tốc độ phương tiện khi tham gia giao thông. Việc trang bị những biển báo tốc độ, lắp đặt hệ thống Camera an ninh giám sát, lập chốt bắn tốc độ… sẽ tác động và giúp người tham gia giao thông kiểm soát tốc độ phương tiện di chuyển tốt hơn.

  Lắp gờ giảm tốc tại nhiều vị trí nguy hiểm giúp giảm thiểu tai nạn giao thông:
  Ở Việt Nam hiện nay có 2 loại gờ giảm tốc phổ biến: Gờ giảm tốc bê tông và gờ giảm tốc cao su. Gờ giảm tốc bê tông được xây trên các đoạn đường quốc lộ, cao tốc sử dụng cho các loại xe trọng tải lớn. Còn gờ giảm tốc cao su với thiết kế hiện đại bền bỉ được ưa chuộng lắp cho hệ thống giao thông của các khu đô thị, chung cư tòa nhà, trung tâm thương mại, trường học, bệnh viện… Đặc biệt tại các đoạn đường giao nhau hoặc các đoạn khúc cua nguy https://www.cialissansordonnancefr24.com/generique-cialis/ hiểm thì gờ giảm tốc chính là “vị cứu tinh” giúp đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông.
  Vị trí lắp gờ giảm tốc sẽ cảnh báo về một đoạn đường đông đúc, xuống cấp, hay xảy ra tai nạn cho người tham gia giao thông để họ giảm tốc độ phương tiện kịp thời. Trong trường hợp xảy ra tai nạn thì gờ giảm tốc cũng là một vật cản giúp hạn chế thiệt hại xảy ra ở mức thấp nhất có thể.     
  Ngoài ra, gờ giảm tốc cao su ngày nay được sơn một lớp phản quang. Vào ban đêm lớp phản quang sẽ phát sáng giúp các phương tiện tham gia giao thông nhận biết dễ hơn các khung đường nguy hiểm.
  Gờ giảm tốc cao su còn thường sử dụng kết hợp với các giải pháp công nghệ để hoàn thiện hệ thống kiểm soát ra vào đảm bảo an ninh chặt chẽ như: Máy giữ xe thông minh, hệ thống Barrier tự động tại các bãi xe lớn hoặc các cổng ra vào của cơ quan doanh nghiệp, tổ chức… 

Trở về đầu trang